CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN LÔ ĐỀ MIỀN BẮC. MỜI CÁC BẠN ĐĂNG KÝ LÀM THÀNH VIÊN ĐỂ VÀO ĐƯỢC PHÒNG DỰ ĐOÁN KQXS, PHÒNG CHĂN NUÔI, KHU VỰC CẦU, BOX THẢO LUẬN... CHÚC CÁC BẠN VUI VẺ - HẠNH PHÚC.


You are not connected. Please login or register

Một mình khoét rỗng núi đá làm nhà thờ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

HỘI TN YÊU THƠ

avatar
Công.thần.LĐMB
Công.thần.LĐMB
Ông Aba Defar ở Ethiopia được biết đến là một dị nhân thời hiện đại bởi suốt bao nhiêu năm qua, một mình ông đã ghè đá khoét núi để xây dựng một nhà thờ mà theo ông đó là sứ mệnh do Chúa Thánh thần ủy thác.

Aba Defar là một tín đồ trung thành tuyệt đối với tôn giáo. Theo Aba kể lại, vào năm 1959 cuộc đời ông đã thay đổi từ khi Chúa Thánh thần xuất hiện lần đầu tiên trong giấc mơ của ông. Chúa xuất hiện và chỉ cho ông biết về tương lai của một nhà thờ trên sườn núi đá. Giấc mơ cứ hiện về trong suốt 30 năm nhưng ông không biết phải làm sao để thực hiện được nó. Sau nhiều lần như vậy ông nhận thấy rằng sứ mệnh cuộc đời của ông chính là đây.Ông Aba Defar - người được Chúa Thánh thần báo mộng thực hiện sứ mệnh

Trong giấc mơ tiếp theo, ông Aba Defar nhìn thấy vị thần da trắng, tay cầm chữ Thập nhọn và dài vỗ vai ông kèm theo một vài lời dặn dò. Sau giấc mơ đó, ông Aba cũng đoán nghĩ điều này không có thật nhưng có lẽ đó là tiếng gọi và sứ mệnh tôn giáo. Xâu chuỗi lại các sự kiện xảy ra trong những giấc mơ, ông Aba đã hoàn toàn có niềm tin tuyệt đối vào vị thần áo trắng kia – một biểu tượng của Linh hồn Thánh. Vị thần áo trắng đã nói cho ông Aba biết sứ mệnh ông phải làm là khoét núi đá để xây dựng một nhà thờ ngay trên sườn núi.

Ông Aba nói “Sứ mệnh mà Chúa thánh thần giao cho tôi như là việc bắt đại bàng đang bay. Đó là một nhiệm vụ không thể thực hiện được nhưng tôi vẫn tin là mình có thể làm được”.

Sau đó ông Aba đã tiến hành công việc khoét núi xây nhà thờ một mình. Mặc dù khoét đá là một công việc hoàn toàn không đơn giản, nhưng ông vẫn ngày đêm kiên trì ghè đẽo từng thớ đá để xây dựng một nhà thờ như Thánh đã báo mộng. Mặc dù không có sự trợ giúp của máy móc hiện đại, nhưng một mình ông vẫn đào đá khoét núi chỉ với những vật dụng thô sơ. Chính niềm tin tôn giáo là động lực mạnh mẽ nhất tiếp thêm sức mạnh cho ông. Ông Aba không bao giờ nghĩ sẽ bỏ công việc nặng nhọc này vì đó là sứ mệnh mà Chúa thánh thần đã ủy thác cho ông.
Hàng ngày ông Aba vẫn kiên trì khoét núi đá để xây nhà thờ
Thành quả sau bao năm ông Aba một mình khoét núi

Hiện tại, ông Aba đã cơ bản gần hoàn thành công trình của mình. Công trình này được xây dựng trên triền núi ở cao nguyên Ethiopia. Có lẽ ngôi nhà thờ do ông tự tay xây dựng cũng chính là sinh phần của ông sau này khi ông tạ thế.

Xem lý lịch thành viên http://girlkieu.us

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết