CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN LÔ ĐỀ MIỀN BẮC. MỜI CÁC BẠN ĐĂNG KÝ LÀM THÀNH VIÊN ĐỂ VÀO ĐƯỢC PHÒNG DỰ ĐOÁN KQXS, PHÒNG CHĂN NUÔI, KHU VỰC CẦU, BOX THẢO LUẬN... CHÚC CÁC BẠN VUI VẺ - HẠNH PHÚC.


You are not connected. Please login or register

"À lố, con làm bài xong chưa" - Đúng là không cái dại nào bằng cái dại nào

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Ongbutchoilo

avatar
Công.thần.LĐMB
Công.thần.LĐMB
Khi chỉ còn 5 phút nữa là hết giờ hết bài thì bổng chuông điện thoại của thí sinh (TS) vang lên. Công sức suốt 3 buổi thi của TS này đành “bỏ sông bỏ bể” vì theo quy chế, TS này bị đình chỉ vì lỗi mang điện thoại.

Trường hợp đáng tiếc trên xảy ra ở điểm thi trường tiểu học Nguyễn Huệ, thuộc hội đồng thi của ĐH Y dược TPHCM trong buổi thi sáng nay. Một TS thi tại đây mặc dù đã làm bài xong và chỉ còn chờ 5 phút nữa là nộp bài thì gia đình chờ bên ngoài gọi điện thoại vào hỏi thăm “đã làm bài xong chưa”. Ngay lập tức, giám thị đã lập biên bản vi phạm quy chế và TS này bị đình chỉ thi.
Đây là 1 trong 6 TS bị đình chỉ trong ngày thi cuối cùng ở khu vực phía Nam. Như vậy so với ngày thi hôm qua, buổi thi cuối cùng số TS vi phạm bị đình chỉ giảm khá nhiều. Ngoài trường hợp trên, ở điểm thi chính của ĐH Cần Thơ có 3 TS bị đình chỉ vì mang điện thoại; ĐH Khoa học xã hội & nhân văn TPHCM cũng có 2 TS bị đình chỉ vì lỗi này (1 TS thi ở cơ sở chính tại TPHCM, 1 thi ở cụm Vinh).
Tổng kết 2 đợt thi ĐH, ông Đỗ Quốc Anh, Vụ trưởng - Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM đánh giá về cơ bản tỉ lệ TS đến dự thi tương đương năm ngoái như đợt 2 này đạt tỉ lệ khoảng 81%. Riêng đề thi được đánh giá tương đối bao quát, trong đó tập trung chính vẫn là nội dung trong chương trình lớp 12. Trên các phương tiện truyền thông đã đánh giá hướng ra đề mở và sáng tạo khiến TS không thể học vẹt mà phải thực sự nắm vững kiến thức. Đặc biệt, đề môn văn năm nay phần nào đã chạm vào các vấn đề thời sự xã hội.

Xem lý lịch thành viên

Ongbutchoilo

avatar
Công.thần.LĐMB
Công.thần.LĐMB
đen thế @@

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết